Danh sách đồ dùng cho mẹ sau sinh ĐẦY ĐỦ - TIẾT KIỆM giá tốt nhất

Ngày 09/02/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Danh sách đồ dùng cho mẹ sau sinh là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang thông tin. Thông thường, gần đến ngày sinh thì các mẹ sẽ liệt kê danh sách những đồ cần mua sắm để chuẩn bị cho ngày sinh nở. Nhiều mẹ cân nhắc việc mua cái nào trước cái nào sau để không bị ảnh hưởng nhiều đến tài chính của gia đình. Dưới đây sẽ là những gợi ý cần thiết cho mẹ danh sách đồ dùng không thể thiếu sau khi sinh

Một là quần áo sau sinh dành cho mẹ

Quần áo sau sinh là một vật dụng không thể thiếu cho mẹ sau sinh. Để có thể có một khoảng thời gian có sức khỏe tốt để chăm sóc cho bé mẹ cần có một thể trạng tốt. Vì vậy, mẹ cần chú ý rằng, khi mua quần áo sau sinh nên chọn những bộ có size rộng rãi, mặc thoáng mát và tiện lợi cho con bú. Điều này sẽ giúp mẹ thoải mái trong việc ở cữ và chăm sóc cho con.

danh-sach-do-dung-cho-me-sau-sinh

Ngoài ra, bạn cũng nên mua vài bộ quần áo lót với chiếc áo ngực loại chuyên dùng cho con bú để tiện dùng nhé.

Hai là bỉm lớn cho mẹ sau sinh

Bỉm dành cho mẹ cũng là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong những cuộc vượt cạn. Bởi sau khi sinh, sản dịch ra nhiều nên dùng bỉm sẽ tiện cho mẹ. Mẹ nên mua bỉm dám khi sử dụng sẽ tiện lợi để mặc và tháo ra để tránh không làm đau vết mổ hoặc vết rạch. Mẹ cần lưu ý phải thay bỉm thường xuyên để tránh những vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể mẹ trong quá trình dùng bỉm quá lâu.

Ba là băng vệ sinh dành cho sản phụ

Cùng với bỉm thì băng vệ sinh cũng cần thiết không kém. Vì sản dịch thường phải 1 tuần – 2 tuần mới hết nên băng vệ sinh chuyên dụng mẹ cần chuẩn bị sẵn một bịch. Mẹ nên chọn loại băng vệ sinh có thương hiệu uy tín, có tính thấm hút cao, bề mặt khô thoáng và mịn màng, sạch sẽ, thuận tiện sử dụng sau khi sinh.

danh-sach-do-dung-cho-me-sau-sinh

Bốn là quần lót giấy dành cho mẹ sau sinh

Quần lót giấy rất tiện lợi cho mẹ sau sinh. Việc sử dụng quần lót giấy mặc 1 lần rất tiện, nhất là khi bạn đi viện và sau sinh những ngày đầu sản dịch ra nhiều, thì mẹ có thể mặc 1 lần rồi vứt đi. Đồng thời trong những ngày mà vết thương còn chưa lành, mẹ không thể vận động nhiều thì việc dùng những quần lót giấy như thế này sẽ tiện lợi cho mẹ rất nhiều.

Năm là dung dịch vệ sinh phụ nữ dành cho mẹ bầu

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong những đồ dùng thiết yếu mà mẹ bầu không thể bỏ qua. Sau sinh, sản dịch còn nhiều, hơn nữa nhiều vết thương còn chưa lành nên việc giữ vệ sinh vô cùng quan trọng. Dung dịch vệ sinh phụ nữ dùng cho bà bầu giúp vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ngăn không cho vi khuẩn có điều kiện hoạt động, phát triển.

Sáu là miếng lót thấm sữa dành cho mẹ sau sinh

Với những mẹ sữa nhiều thì việc sử dụng miếng lót thấm sữa sẽ giúp mẹ thấm hút lượng sữa bị chảy ra, giúp cho áo không bị ướt.

danh-sach-do-dung-cho-me-sau-sinh

Đồng thời, những miếng lót thấm sữa này mang lại sự thoải mái cho các mẹ khi sử dụng. Bởi, các miếng lót thấm sữa được thiết kế dạng vòng được áo ngực giữ chặt và vừa vặn với bầu vú. Mẹ hãy chú ý chuẩn bị số lượng vừa phải trong những ngày đầu sinh bé nhé bởi thường thì tùy vào cơ địa của từng mẹ mà lượng sữa đổ về nhiều hay ít mà.

Bảy là gen nịt bụng dành cho mẹ

Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, nhiều mẹ đã sử dụng gen nịt bụng. Các mẹ cần chú ý rằng, đối với những mẹ sinh thường thì sau khoảng 1 tháng có thể gen bụng, còn những mẹ sinh mổ thì 3,4 sau sinh mới nên gen bụng nhé. Bởi lúc này vết thường sau sinh vẫn chưa lành, và nếu mẹ nịt bụng ngay sau sinh sẽ gây tổn hại nhiều đến sức khỏe như bó hẹp tử cung…

Tám là bông tai, tất chân

Bông tai và tất chân là những vật dụng không thể thiếu cho những mẹ sau sinh trong những ngày ở cữ. Mẹ hãy chú ý việc mang tất chân và bông tai cẩn thận để tránh gió và giúp mẹ mau hồi phục.

danh-sach-do-dung-cho-me-sau-sinh

Chín là máy hút sữa

Máy hút sữa là sản phẩm không thể thiếu, hỗ trợ cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé toàn diện nhất. Với những mẹ bị tắc sữa sau sinh, căng tức ngực, núm vú bị nứt… chiếc máy này sẽ rất hữu dụng. Với chiếc máy này, mẹ có thể hút sữa một cách thoải mái tại nhà, cơ quan hoặc bất cứ đâu. Máy hút sữa có thể dễ dàng điều chỉnh được lực hút, dễ tháo lắp, sử dụng, bảo quản và vệ sinh.

Trên đây là gợi ý những món đồ dùng cần thiết dành cho mẹ sau khi sinh. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng mua và chuẩn bị được đầy đủ các món đồ chuẩn bị vượt cạn. Các mẹ nên chú ý bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt, ăn nghủ nghỉ hợp lý để có thể trạng tốt cho đến ngày sinh nở. Chúc các mẹ vượt cạn thành công và chăm con tốt.

Mẹ nên xem:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận

  • avatar
    Puih phơn
    17/12/2020

    Mùa cho bà mẹ sắm sinh

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan