Cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh

Ngày 24/07/2018 Tác giả nguyen minh

Có rất nhiều mẹ đã gửi thắc mắc về shop là tại sao phải lau lưỡi thường xuyên cho bé?
Rơ lưỡi của trẻ là gì? Nên làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh như thế nào?...
Các mẹ hãy cũng Bé Tuti tìm hiểu về cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Rơ lưỡi là gì? Cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh?
-  Trong lưỡi có trẻ sơ sinh có những cặn màu trắng, lốm đốm từ đầu đến cuống lưỡi. Đó chính là rơ lưỡi.
Vì chúng là cặn, chất bẩn nên nếu không vệ sinh thường xuyên, bé sẽ có thể bị nhiễm trùng khoang miệng. Hoặc xảy ra tình trạng nôn ọe, biếng ăn...
- Đánh rơ lưỡi hay còn gọi là lau lưỡi cho bé tức là chúng ta đang  vệ sinh khoang miệng cho bé sạch sẽ. Giống như chúng ta đánh răng hàng ngày đó các ba mẹ!

2. Chi tiết cách vệ sinh sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh

 - Ngày xưa các mẹ thường hay dùng khăn xô sạch sau đó cho đầu ngón tay vào cọ. Tuy nhiên thế vẫn chưa đảm bảo vệ sinh. Ngày nay, đã có dụng cụ chuyên làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh. Dụng cụ này rất đơn giản, tiện lợi và rẻ.

- Ngoài ra các mẹ còn hay truyền tai nhau dùng mật ong để đánh lưỡi làm sạch miệng. Tuy nhiên mẹ nên cẩn thận vì có nhiều bé dị ứng với thành phần của mật ong. Ngày nay trên thị trường cũng có nhiều loại mật ong giả. Mẹ chỉ nên thực hiện cách này khi chắc chắn mật ong đó xịn và bé không bị dị ứng.

- Một vài phương pháp vệ sinh miệng cho bé nữa là: lá ngót giã nhỏ hoặc nước muối sinh lý loãng. Tốt nhất mẹ nên ra hiệu thuốc mua dung dịch đánh lưỡi theo chỉ dẫn của bác sỹ. 

3. Lưu ý khi đánh rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

- Khi đánh rơ lưỡi, các mẹ chú ý chỉ nên đánh ở phần ngoài lưỡi. Đừng cho sâu vào cuống lưỡi, bé sẽ nôn oẹ ngay ạ. Với cuống lưỡi hãy dùng tăm bông nhẹ nhàng kỳ cọ.

- Các mẹ không phải chỉ đánh lưỡi thôi mà nên vệ sinh tất cả  khoang miệng. 

- Lưu ý nhỏ nhưng quan trọng cho mẹ:  hàng ngày nên nhỏ mắt, nhở mũi bằng bằng loại chuyên dụng cho bé. Như vậy có thể làm sạch mắt, mũi, một phần nước muối xuống họng sẽ tự động làm sạch rơ lưỡi cho bé

- Nên đánh rơ vào lúc bé chưa ăn

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc vệ sinh khoang miệng cho bé. Các mẹ tham khảo nha! Chúc các mẹ luôn xinh đẹp cùng bé lớn khôn!

BÉ TUTI - ĐỒ SƠ SINH GIÁ GỐC
🏪 
Kiot 62A, HH4C, Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
☎️ 097 309 08 11  l  0934 582 499
🌏 https://www.facebook.com/betuti.dososinh/

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan