10 “Lưu Ý” Mẹ cần biết có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt

Ngày 15/01/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời luôn cần sự chăm sóc đặc biệt cẩn thận và chỉnh chu từ cha mẹ. Do đó không chỉ từ chế độ ăn uống hay lựa chọn đồ chơi, điều khiến nhiều các bậc cha mẹ quan tâm và băn khoăn không kém đó chính là liệu có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt hay không?

Để giúp bạn có câu trả lời chính xác và hoàn chỉnh nhất, chúng tôi đã có các tham khảo từ ý kiến của rất nhiều chuyên gia, hãy xem họ nói gì về vấn đề này trong những thông tin dưới đây nhé.

co-nen-giat-quan-ao-so-sinh-bang-may-giat

Có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt hay giặt tay quần áo của bé hoàn toàn?

Từ xa xưa, khi khoa học chưa thực sự phát triển và máy giặt chưa xuất hiện, để giải quyết tất cả các quần áo của bé, mẹ thường giặt tay. Tuy nhiên, hiện nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhiều mẹ lại được khuyên rằng nên giặt tay hoàn toàn đồ của trẻ sơ sinh hoặc khi giặt tay tốt hơn hết không được vắt quần áo. Tuy nhiên, trê thực tế để trả lời cho câu hỏi có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt thì đây chỉ là những kiêng cữ không có căn cứ khoa học và hoàn toàn không chính xác.

Trên thực tế nhiều gia đình vẫn thường sử dụng máy giặt để có thể giặt quần áo cho bé một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên đối với các trường hợp quần áo của bé có phần bị dính phải những vết bẩn cứng đầu thì cha mẹ có thể giặt nhẹ chúng bằng tay trước khi bỏ vào máy giặt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

co-nen-giat-quan-ao-so-sinh-bang-may-giat

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi giặt tay các vết bẩn này không nên dùng bột giặt thông thường mà chỉ cần sử dụng một ít sữa tắm của bé để giặt qua các vết bẩn.

Các lưu ý khác khi giặt quần áo cho trẻ bằng máy giặt

Trong trường hợp bạn sử dụng máy giặt chủ yếu để giặt đồ sơ sinh của bé, có một số các nguyên tắc nhất định bạn cần phải nắm bắt bao gồm:

Thực hiện các phân loại quần áo trước khi giặt

Quần áo của các bé bao gồm rất nhiều dạng: tã, quần áo vải cotton, quần áo body,…chính vì vậy trước khi giặt bằng máy cần có phân loại cẩn thận. Đặc biệt đối với tã vải có dính 'chất thải' tốt hơn hết cha mẹ nên giặt riêng biệt với khăn xô, khăn mặt hay quần áo khác để tránh tính tráng dây mùi hôi, tanh ra các quần áo khác.

co-nen-giat-quan-ao-so-sinh-bang-may-giat

Ngoài ra với các quần áo khác, các mẹ nên lưu ý về các ký hiệu thường có trên mác quần áo để có thể lựa chọn phương pháp giặt phù hợp với chúng. Một lưu ý khá tuyệt vời cho mẹ nên tham khảo đó là bạn hãy chọn mua các loại quần áo làm bằng sợi bông, tránh để trẻ sơ sinh mặc sợi tổng hợp với các đường may lộn ngược để có thể giúp các bé thoải mái hơn trong khi mặc và không cảm thấy bí bách. Ngoài ra để tránh tình trạng lãng phí mẹ cũng không nên mua một lúc quá nhiều. Thay vào đó hãy mua một cách có kiểm soát theo từng thời kì phát triển của trẻ để có thể tiết kiệm hợp lí nhất.

Nên lựa chọn loại bột giặt phù hợp

Có thể nói để trả lời cho câu hỏi có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt, bạn hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên quần áo của trẻ có cấu tạo với chất vải đặc biệt. Chính vì vậy các sản phẩm bột giặt cho trẻ cũng phải sử dụng loại chuyên dụng nhất. Các chuyên gia đều khuyên bạn nên dùng các sản phẩm bột giặt này và nhớ không nên sử dụng chất tẩy vào khi giặt quần áo của trẻ vì rất dễ gây kích ứng đấy nhé.

co-nen-giat-quan-ao-so-sinh-bang-may-giat

 Sử dụng loại máy giặt có chế độ giặt quần áo cho trẻ em

Đối với quần áo thông thường, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn rất nhiều các chế độ giặt khác nhau nhưng quần áo của trẻ sơ sinh không cho phép bạn thực hiện điều đó. Bởi lẽ kết cấu các sợi vải khá mềm lại không cứng rắn như vải thông thường nên việc sử dụng máy giặt có chức năng giặt quần áo trẻ em là điều vô cùng cần thiết. Khi sử dụng chế độ này quần áo của các con sẽ được giặt vô cùng nhẹ nhàng cũng như được và xả ở chế độ cực sạch để loại bỏ đi hoàn toàn các cặn bột giặt cũng như vi khuẩn làm hại đến làn da vốn rất nhạy cảm của bé.

Khi giặt máy giặt, chọn chế độ vắt nhẹ quần áo cho trẻ

Khâu cuối cùng khi giặt đồ cho bé bằng máy giặt đó chính là việc lựa chọn chế độ vắt quần áo hợp lí.

co-nen-giat-quan-ao-so-sinh-bang-may-giat

Điều này là vô cùng quan trọng bởi khi lựa chọn chế độ này bạn sẽ nhận thấy quần áo của bé được vắt thật nhẹ để đảm bảo hoàn toàn rằng quần áo sẽ không bị rách trong quá trình vắt. Ngoài ra đây cũng là chế độ cho phép giúp giảm nguy cơ quần áo của bé bị quấn chật vào nhau.

Mẹ nên xem:

Hi vọng rằng với những thông tin trả lời cho câu hỏi có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt trên đây sẽ giúp cha mẹ có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất dành cho quần áo của các bé yêu.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan