Những lưu ý khi chọn quần áo sơ sinh cho bé vào mùa thu

Ngày 13/07/2018 Tác giả nguyen minh

Bà mẹ trẻ ở Việt Nam rất hay có suy nghĩ mua quần áo sơ sinh cho bé vào mùa hè và đông là đủ rồi. Tuy nhiên không phải như vậy. Mỗi mùa có 1 đặc trưng khí hậu khác nhau. Vào mùa thu, thời tiết chuyển giao từ hè sang đông, có rất nhiều đều đáng lưu ý khi chọn đồ. Nếu ba mẹ chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nha!

Điến hình của tiết trời mùa thu là se se lanh. Trong ngày, nhiệt độ sẽ tăng nhanh vào buổi sáng và giảm mạnh vào buổi tối. Ba mẹ cần rất lưu ý khi chọn quần áo sơ sinh cho bé. Chúng không những để giữ ấm mà còn phải thoáng mát, thấm mồ hôi.

Lưu ý 1: Mua quần áo sơ sinh dài mỏng, chất cotton dễ thấm mồ hôi

Các em bé sơ sinh thường rất hiếu động. Bé hay ngọ nguậy, lăn lộn, trườn bò... dẫn đến nhanh nóng người và đổ mồ hôi. Do vậy ba mẹ nên chọn quần áo sơ sinh loại mỏng thôi, và tốt hơn là nên dùng chất cotton. Bé sẽ tha hồ vui chơi mà không lo bị nóng bức nữa! Quần áo bằng vải cotton thấm hút mồ hôi rất tốt. Các mẹ lưu ý nha,không nên lựa sản phẩm làm từ chất nilong hoặc sợi tổng hợp. Chúng hút mồ hôi rất kém, gây bí và dễ khiến bé bị nóng, có thể khiến bé bị cảm nữa.

Lưu ý 2: Mua quần áo sơ sinh nên mua đồ ấm dần đều

Trong mùa thu độ lạnh sẽ tăng dần theo thời gian. Vì vậy, ba mẹ nên sắm đồ cho bé dần dần và từ từ, không nên mua ngay quá nhiều đồ. Ba mẹ có biết mặc ấm quá cũng có khiến trẻ dễ cảm lạnh không?

Có rất nhiều trường hợp, bé mặc quá ấm khiến cho trong lúc vui chơi ra nhiều mồ hôi. Chính vì lớp áo dày này mà mồ hôi không thoát ra ngoài được. Sau khi bị gió thổi qua sẽ khiến bé bị lạnh dẫn đến cảm. Bên cạnh đó, mồ hôi còn tích tụ trên da bé và ủ bệnh. Các bệnh hay gặp ở bé có thể là chàm, viêm da, nhiễm trùng...

Như vậy, việc mặc đồ ấm dần cho bé không chỉ giúp bé cải thiện khả nặng chịu lạnh. Mà nó còn giúp giảm tỷ lệ các bệnh về da, cảm lạnh cho bé vào mùa thu.

Lưu ý 3: Mua quần áo sơ sinh đúng size, đúng cỡ

Mặc đồ đúng size, đúng cỡ sẽ khiến bé thoải mái và dễ chịu. Đồ quá chật hoặc quá rộng đều không thích hợp cho bé vào mùa này vì nó sẽ khiến bé khó chịu. Do đặc điểm các bé thích lăn lê, trườn bò, mà mùa này lại hay ra mồ hôi, dễ cảm... Ba mẹ nhớ chọn cho bé những bộ quần áo vừa vặn và mềm mại nha. Khi vận động quần áo sơ sinh vừa kích thước sẽ giúp bé nhiều hơn lắm đó!

BÉ TUTI - ĐỒ SƠ SINH GIÁ GỐC
🏪
Kiot 62A, HH4C, Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
☎️ 097 309 08 11  l  0934 582 499
🌏 https://www.facebook.com/betuti.dososinh/

 

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan