Bí quyết chọn đồ sơ sinh

Ngày 08/07/2018 Tác giả nguyen minh

Chọn đồ sơ sinh sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn không có kinh nghiệm. Vì vậy, Bé TuTi Shop đã chuẩn bị một số mẹo nho nhỏ để chia sẻ với các mẹ rồi đây. 

Chọn đồ sơ sinh bạn cần chú ý từ số lượng, kích cỡ cho tới số lượng

Chú ý số lượng khi chọn đồ sơ sinh cho bé 

- Khăn mặt xô, khăn gạc, khăn sữa nên chuẩn bị khoảng 40 cái. Bởi loại sản phẩm này được sử dụng thường xuyên. Ví dụ: lau mặt, tắm hoặc quàng cổ giữ ấm cổ cho bé.

- Khăn tắm xô có mũ hoặc không mũ sắm khoảng 3 cái là tốt nhất. Khăn này chỉ để lau cho baby sau khi tắm hoặc ủ ấm nên không cần số lượng nhiều.

- Giấy ướt cần khoảng 4 bịch. Loại sản phẩm này có lẽ sẽ phải mua hàng tháng. Hãy chọn loại giấy mềm mại, ẩm ướt để bảo vệ da em bé nhé.

- Giấy cuộn 1 bịch. Giấy này chủ yếu để thấm nước. Nó sẽ được dùng liên tục nên bạn cũng sẽ phải mua liên tục đó. Nhớ là cũng ưu tiên những loại mềm mịn nhé.

- Tã giấy chọn loại dành riêng cho bé sơ sinh. Mua 4 túi hoặc có thể thay bằng 4 túi giấy lót đít loại mền. Tuy dùng giấy lót rẻ nhưng dùng tã giấy lại an toàn và tiện lợi hơn nhiều.

- Miếng lót sơ sinh bobby số 1 chỉ cần mua 1 gói dùng khi ở viện cho bé ngay sau khi sinh.

Chú ý kích cỡ khi chọn đồ sơ sinh cho bé

- Bỉm sẽ cần rất nhiều. Vì bé sẽ tè liên tục. Bạn có thể mua để dùng trong 1 tuần, 1 tháng hoặc lâu hơn. Tùy tính toán của bạn. Nhưng không nên mua nhiều quá đâu nhé. Bỉm có nhiều size và mỗi size phù hợp với mức cân nặng riêng. Còn bé sơ sinh thì lớn nhanh như thổi.

- Quấn bụng vừa giữ ấm phần ngực vừa có thể làm băng quấn rốn cho bé. Dù không có size rõ ràng như quần áo người lớn. Nhưng cứ kiểm tra kích cỡ cho chắc nhé, nếu baby nhà bạn thánh gióng hơn các em bé khác.

- Bình đựng sữa nên dùng loại nhỏ, khoảng 120ml. Bởi dạ dày của bé nhỏ và thẳng nên không thể nạp nhiều sữa vào. Khi mua bình sữa lưu ý loại nhựa nhé. Hãy chọn loại tốt nhất. Mỗi lần dùng xong đều phải vệ sinh kỹ. Trước khi dùng cũng phải khử trùng lại.

- Kích cơ của mún ti cần thay đổi định kỳ. Mún ti sau lớn hơn mún ti trước. Cứ 3 tháng một lần. Một là để đảm bảo vệ sinh. Hai là để vừa với miệng bé.

- Tăm bông cũng chọn loại nhỏ. Loại dành riêng cho trẻ sơ sinh là tốt nhất.

- 1 bộ cọ bình sữa (1 cọ to + 1 cọ mún ti). Phương pháp vệ sinh bình cũng không quá khó khăn và cầu kỳ. Mẹ chỉ cần tiệt trùng bằng cách rửa bằng nước sôi già.

Chú ý chất liệu khi chọn đồ sơ sinh

- Vải quần áo, vải bao chân - bao tay, vải chăn đắp, chăn ủ phải là loại cực mềm mịn, thấm nước, không phai màu.

- Chất liệu bình sữa, đồ chơi phải là nhựa nguyên sinh. Loại nhựa tốt nhất. Nó phải chịu được nhiệt độ cao.

- Mún ti phải là cao su loại 1. Nhất thiệt phải mềm và kích thước phải phù hợp với khuôn miệng bé.

- Bỉm là của những nhãn hàng uy tín. Lưu ý lớn nhất khi chọn bỉm là bỉm không được bị thấm ngược.

Các mẹ đón bé đầu lòng không biết đã hài lòng về các thông tin mà Bé TuTi cung cấp chưa. Nếu vẫn còn khúc mắc hãy liên hệ với shop qua hotline nhé. Hoặc thường xuyên ghé thăm website để thu thập thông tin mình cần. Bé TuTi rất cảm ơn các bố mẹ đã ủng hộ trong suốt thời gian qua,

BÉ TUTI - ĐỒ SƠ SINH GIÁ GỐC
🏪 
Kiot 62A, HH4C, Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
☎️ 097 309 08 11  l  0934 582 499
🌏 https://www.facebook.com/betuti.dososinh/

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan