Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh của bà mẹ hai con

Ngày 10/05/2019 Tác giả phuong thao

Những chị em lần đầu sinh nở đang bối rối về việc chọn mua đồ sơ sinh lắm đúng không? Kiểu không biết mua gì, mua với số lượng bao nhiêu, hãng nào? Vậy nên Bé Tuti đã làm 1 cuộc phỏng vấn những bà mẹ hai con để tìm câu trả lời cho các mẹ đây.

1. Mua đồ sơ sinh gồm những gì?

Những mẹ lần đầu tiên làm thiên chức này cảm thấy rất hoang mang vì chẳng biết phải mua đồ sơ sinh như thế nào. Chính vì vậy, kinh nghiệm mua đồ sơ sinh của các mẹ mà Bé Tuti phỏng vấn thì danh sách đồ sơ sinh bao gồm: 

Những đồ dùng cần thiết cho các mẹ

Trong danh sách đồ sơ sinh mà các mẹ phải chuẩn bị, đầu tiên phải kể đến quần áo sơ sinh cho trẻ. Quần áo sơ sinh sẽ bao gồm: quần sơ sinh, áo sơ sinh, bodysuit, mũ che thóp, bao tay, bao chân, yếm sơ sinh.

Danh sách đồ sơ sinh không thể thiếu tã, bỉm cho bé. Rất nhiều mẹ mua rất nhiều tã vì nghĩ nó chỉ dùng được một lần. Nhưng theo lời khuyên cho các mẹ từng sinh để thì chỉ nên mua khoảng 40 chiếc tã cho bé và giặt hàng ngày để tiết kiệm chi phí chi tiêu cho những đồ dùng khác.

Bên canh đó, các mẹ còn phải chuẩn bị chăn ga gối cho bé. Và đặc biệt không thể thiếu thuốc và kem bôi cho bé - những vật dụng rất cần thiết và không thể bỏ qua. Khi mua đồ sơ sinh cho bé mẹ cũng đừng quên khăn, các loại khăn cần phải có là khăn sữa, khăn tắm xô, khăn voan, giấy ướt. 

2. Nên mua đồ sơ sinh vào tháng thứ mấy?

Khi biết mình có em bé, rất nhiều mẹ đã rục rịch đi mua đồ. Điều này là không nên, Bé Tuti khuyên các mẹ tốt nhất nên đợi đến khi biết chắc rằng trai hay gái để mua. Có nghĩa là sau tuần thứ 12 là các mẹ có thể biết được giới tính của con để có thể mua đồ sơ sinh cho bé. Để quá trình sinh đẻ được thuận lợi nhất, các mẹ nên mua đồ sơ sinh cho bé trước tuần 36 của thai kỳ bởi sau đó các mẹ đi lại sẽ khó khăn do bụng to.

3. Mua đồ sơ sinh cho bé trai cần lưu ý điều gì?

Trai hay gái thì lúc sơ sinh cũng không có gì khác biệt nhiều nên các mẹ không cần phải quá lo lắng. Khác biệt tiêu biểu của đồ sơ sinh giữa bé trai và bé gái là ở màu sắc. Đồ sơ sinh của các bé trai sẽ nghiêng về màu lạnh, trầm. Và thời tiết cũng đóng vai trò rất quan trọng, nếu là mùa đông bạn có thể tham khảo Combo đồ sơ sinh cho bé trai mùa đông; nếu là mùa thu thì các mẹ có thể tham khảo Combo đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa thu

4. Mua đồ sơ sinh cho bé gái cần lưu ý điều gì?

Những lưu ý khi chọn đồ cho bé gái

Đồ sơ sinh cho bé có sự khác nhau theo mùa, theo giới tính nên mẹ cần chú ý để chuẩn bị cho phù hợp. Nhưng đồ sơ sinh theo giới tính, nói về màu sắc thì theo mình không nên phân biệt quá. Nhiều mẹ chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái toàn là màu hồng. Nên đa dạng sắc màu để bé phát triển thị giác tốt hơn. Nếu bé sinh vào mùa thu các mẹ có thể tham khảo Combo đồ sơ sinh cho bé gái vào mùa thu hoặc Trọn gói đồ sơ sinh cho bé xuân hè (Gói đầy đủ) khi bé sinh vào mùa xuân hè.

5. Các hãng sản xuất sơ sinh uy tín

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên Bé Tuti khuyên các mẹ nên chọn mua đồ sơ sinh từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho bé. Các hãng sản xuất uy tín có thể kể đến Quần áo sơ sinh Kiza, Đồ sơ sinh Miomio, Quần áo sơ sinh Lullaby, Đồ sơ sinh Baby Born,...

Hãng sản xuất sơ sinh uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Những shop mẹ và bé chất uy tín nhất TPHCM hiện nay bao gồm Shop trẻ thơ - 1 trong những đơn vị cung cấp mặt hàng sơ sinh, đồ dùng cho Mẹ & Bé uy tại Việt Nam với hơn 8 năm thành lập và phát triển; Bibo Mart là Hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé được thành lập từ năm 2006; Shop Con cưng -  thương hiệu tiên phong tại Việt Nam chuyên về ngành hàng dành riêng cho trẻ em;...

Hãng sản xuất sơ sinh uy tín tại Hà Nội

Ở Hà Nội hiện nay có vô số những cơ sở, thương hiệu sản xuất đồ sơ sinh nhưng những những địa chỉ sản xuất đồ sơ sinh cho bé có chất lượng tốt và giá cả hợp lí được các mẹ tin dùng phải kể đến Kids Plaza, Bibo Mart, Soc&Brothers,...

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan