{Kỹ năng} Chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè HIỆU QUẢ nhất mẹ THÔNG MINH cần biết

Ngày 14/03/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Bé của bạn đang ở giai đoạn 3 tháng tuổi. Tuy nhiên với mùa hè oi bức bạn đang không biết làm cách nào để chăm sóc bé một cách tốt nhất? Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về vấn đề: Làm sao để chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè.

Khi bé 3 tháng tuổi thì bé của bạn sẽ có rất nhiều biến đổi. Đây là lúc bé yêu của bạn đang bước vào giai đoạn mới – có rất nhiều thay đổi. Khi đó bé sẽ có nhiều phản ứng mà chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được rằng con yêu của bạn đang “khôn” hơn từng ngày.

cham-soc-tre-3-thang-tuoi-vao-mua-he

Quá trình bé lớn lên hằng ngày cũng chính là quá trình mẹ học hỏi, bổ sung các kiến thức để có thể chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất. Chăm sóc bé yêu để bé phát triển toàn diện chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ đúng không nào?

Cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè

Dưới đây là cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè mà các bác sỹ chuyên khoa nhi đã tư vấn. Mẹ hãy đọc để có thể chăm sóc con yêu một cách tốt nhất nhé.

  1. Mặc quần áo cho trẻ

Với mùa hè là lúc thời tiết nóng nực. Chính vì thế bạn cần chú ý đến quần áo mặc cho trẻ. Sao cho tạo được độ thoáng mát vừa đủ nhưng không quá mỏng manh khiến trẻ cảm lạnh.

Nhiều mẹ quan niệm rằng mùa hè thì bé sẽ không bị cảm lạnh. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Có 2 trường hợp khiến trẻ bị cảm lạnh thường gặp ở mùa hè.

cham-soc-tre-3-thang-tuoi-vao-mua-he

+ Mẹ mặc áo quần cho bé quá phong phanh vào xế chiều và buổi tối. Bởi vì bé mới chỉ 3 tháng tuổi. Bạn nên nhớ rằng sức đề kháng của trẻ trong giai đoạn này còn rất yêu. Việc mặc quần áo cho trẻ cần dựa vào thời tiết (nhiệt độ bên ngoài).

+ Mẹ mặc áo quần cho bé quá dày so với trang phục mùa hè. Có một số mẹ lo ngại rằng trẻ mới chỉ 3 tháng tuổi, còn quá nhỏ nên cần mặc áo quần tay dài ấm áp cho trẻ. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi bạn mặc áo quá nóng sẽ khiến bé toát mồ hôi và thấm ngược lại vào cơ thể bé. Khiến bé mắc bệnh cảm.

Thông thường trong giai đoạn trẻ sơ sinh nói chung và trẻ 3 tháng tuổi nói riêng. Các mẹ nên sử dụng áo quần có chất vải cotton cho mùa hè mát mẻ, thấm hút mồ hôi nhanh. Bảo vệ sức khỏe của bé một cách an toàn.

2. Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho bé

Một trong những lưu ý trong cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè chính là chú ý kiểm tra thân nhiệt cho bé. Bởi vì bé còn quá nhỏ để có thể biết nói hoặc tỏ thái độ cho bạn hiểu rằng bé đang nóng hay lạnh. Chính vì thế mà mẹ hãy kiểm tra thân nhiệt cho bé bằng cách: luồn tay vào trong cơ thể bé. Hoặc các mẹ có thể đặt mu bàn tay của mình lên gáy của con. Nếu bạn cảm nhận được hơi ấm (trạng thái không lạnh cũng không nóng) là lúc bé có thân nhiệt tốt.

cham-soc-tre-3-thang-tuoi-vao-mua-he

3. Tránh trường hợp trẻ mất nước

Khi trời nóng cũng là lúc các tuyến mồ hôi hoạt động. Chính vì thế các bé sẽ dễ mất nước hơn so với mùa đông. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa nhi thì mẹ nên cho bé bú nhiều. Cả lớp sữa đầu cũng như lớp sữa sau.

Nếu bạn cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì tuyệt đối không cho bé uống nước. Bởi vì trong sữa mẹ đã có đầy đủ chất kể cả nước. Tuy nhiên nếu bạn có cho bé uống sữa công thức thì nên cho bé uống 1 vài muỗng nước nhỏ.

Ngoài ra, mẹ có thể chia nhỏ số lần bú trong ngày của bé. Để đảm bảo rằng bé không bị quá khát.

4. Chú ý bảo vệ bé khỏi nắng

Nhiều mẹ quan niệm rằng ánh nắng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Chính vì thế nhiều mẹ đã cho bé phơi nắng từ khi 3 tháng tuổi. Tuy nhiên lời cảnh báo mà các bác sĩ dành cho mẹ chính là: Bạn nên cẩn thận trong việc cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vì da của bé trong giai đoạn 3 tháng tuổi còn rất yếu – nói đúng hơn là ít có khả năng có thể tự bảo vệ trước ánh nắng.

Chính vì thế, khi mang bé ra ngoài các mẹ đừng quên quấn thêm cho em 1 khăn mỏng và có chắn nắng để bé mát.

cham-soc-tre-3-thang-tuoi-vao-mua-he

5. Bảo vệ bé trước côn trùng và muỗi

Mùa hè chính là mùa phát triển của côn trùng và muỗi. Chính vì thế các mẹ không nên xem thường vấn đề này. Hãy quan sát xem quanh nhà bạn có xuất hiện côn trùng và muỗi không. Bạn có thể bảo vệ bé bằng những phương pháp dưới đây.

-        Diệt trừ côn trùng và muỗi quanh khu vực mình sống. Ngăn chặn sự phát triển của nó gây hại đến sức khỏe của bé.

-        Cho bé ngủ màn kể cả ngày hay đêm. Nhằm bảo vệ bé vừa đảm bảo rằng bé có giấc ngủ sâu.

Chúc bạn có thể thành công chăm sóc bé với chia sẻ về cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi vào mùa hè. Cùng bé yêu khôn lớn mỗi ngày là một điều thật tuyệt vời đúng không nào.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan