Quy tắc “VÀNG” trong cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi và mùa đông TỐT NHẤT

Ngày 13/03/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông như thế nào? Đây đang là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Bởi vì mùa đông là mùa mà các bé rất dễ mắc phải những căn bệnh trong thời tiết giá rét. Nếu mẹ không biết chăm đúng cách sẽ khiến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé.

Hãy đọc kỹ bài viết này. Các bác sĩ chuyên khoa nhi sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông. Hỗ trợ bạn chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất – bé yêu phát triển toàn kể cả thời tiết mùa đông giá rét.

cham-soc-tre-2-thang-tuoi-vao-mua-dong

1.Chú ý giữ ấm cơ thể bé

Đây là một trong những điều mẹ cần chú ý trong mùa đông. Với đặc điểm mùa đông giá rét rất có hại cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế các mẹ cần thật cẩn thận trong việc giữ ấm cơ thể bé.

Một trong những điểm trên cơ thể bé 2 tháng tuổi mà các mẹ thường không để ý để giữ ấm. Đó chính là: hai bàn chân, cổ và đầu, ngực. Đặc biệt, gió mùa đông cực kỳ lạnh và có hại cho sức khỏe của bé trong giai đoạn sơ sinh nói chung. Cũng như bé 2 tháng tuổi nói riêng nên bạn cần chú ý tránh để bé ra gió nhiều.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho các mẹ chính là đừng vì muốn giữ ấm cho trẻ mà mặc áo quần quá dày. Khiến trẻ toát mồ hôi mà mẹ không hề hay biết. Từ đó dẫn đến việc mồ hôi thấm lại vào người bé gây cảm lạnh. Chính vì thế tùy theo thời tiết mà mẹ chọn trang phục. Cũng như có cách giữ ấm thích hợp cho bé yêu của mình nha.

cham-soc-tre-2-thang-tuoi-vao-mua-dong

2.Giữ ấm không khí trong phòng

Nếu có điều kiện, đối với những ngày đông nhiệt độ thấp. Các mẹ hãy giữ ổn định nhiệt độ trong phòng. Trung bình từ 25 – 28 độ C là đạt chuẩn. Trẻ trong giai đoạn 2 tháng tuổi có sức đề kháng chưa cao. Chính vì thế mẹ cần thận trọng trong việc chăm sóc bé trong mùa đông.

Một trong những phương pháp để giữ ổn định nhiệt độ trong phòng dành cho các mẹ chính là: sử dụng lò sưởi, sử dụng điều hòa, quạt sưởi,…Tuy nhiên, các mẹ đặc biệt lưu ý không nên dùng bếp than. Bởi vì theo khoa học chứng minh, khi than cháy sẽ tạo ra khí CO2. Khí này cực kỳ độc đối với trẻ nhỏ và có thể làm ngạt bé yêu của bạn.

Xem thêm>>  {KINH NGHIỆM} Lựa chọn quần áo thu đông cho trẻ sơ sinh Phù hợp

3.Vệ sinh thân thể cho bé

Cách vệ sinh thân thể cho bé 2 tháng tuổi trong mùa đông như thế nào là đúng? Nhiều mẹ thường nghĩ do thời tiết mùa đông giá rét. Chính vì thế sợ tắm cho bé sẽ khiến bé cảm lạnh. Nên các mẹ đã chọn phương pháp đóng bỉm thường xuyên – giúp trẻ không bị bẩn nhiều khi đái ị.

cham-soc-tre-2-thang-tuoi-vao-mua-dong

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Khi tư vấn cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông. Các bác sĩ chuyên khoa đã tư vấn rằng: “ Đối với trẻ từ khi sinh cho đến 1 tuần tuổi, bạn nên tắm hằng ngày. Còn đối với trẻ từ 10 ngày tuổi trở lên. Khi thời tiết vào đông, các mẹ có thể cho bé tắm từ 3 – 4 ngày/ lần. Và thời gian tắm của bé không nên quá 10 phút. Cũng như nhiệt độ nước để tắm cho bé trong khoảng từ 36 – 37 độ C (bằng với nhiệt độ trong cơ thể của trẻ).

4. Cho bé bú

Phương pháp cho bé bú trong mùa đông hiệu quả nhất chính là: lấy một tấm chăn đắp cho cả mẹ và bé khi bú. Chú ý cho trẻ bú trong phòng không có gió (kín gió) – để đảm bảo sức khỏe cho cả bé và mẹ. Thông thường trẻ trong giai đoạn 2 tháng tuổi sẽ bú mẹ khoảng 20 phút.

Nếu bé của bạn chỉ bú 10 phút thì bạn nên xem xét lại. Và nên cho bé bú thêm sữa công thức. Bởi vì vào những ngày đông thì bạn cần cho trẻ bú no. Để trẻ có thể sản sinh ra nhiều nhiệt lượng nhằm giữ ấm cơ thể.

Trong một số trường hợp có bé vừa bú được một lúc đã ngủ. Và những giấc ngủ thường không sâu. Khi đó, các mẹ cần luyện cho bé thói quen ăn ngủ đúng giờ. Cũng như khi bé thức dậy nửa chừng khi đang ngủ thì mẹ hãy cho bé bú thêm.

cham-soc-tre-2-thang-tuoi-vao-mua-dong

5. Giữ cho da bé luôn khô thoáng

Với không khí mùa đông sẽ rất dễ khiến da của trẻ sơ sinh khô. Chính vì thế, để bảo vệ làn da của bé. Trong tư vấn chăm sóc sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông các bác sĩ đã khuyên mẹ. Nên giữ da của bé trong tình trạng sạch sẽ và khô thoáng bằng các cách sau:

-        Các mẹ hãy thay tã cho bé liên tục.

-        Sử dụng phấn rôm để thoa lên lưng và bộ phận sinh dục của trẻ để ngăn việc phát ban ở trẻ.

-        Đảm bảo bé của bạn luôn khô tháng không phải mặt quần áo ướt. Bởi vì như thế sẽ khiến bé rất dễ đau.

Ở trên là những tư vấn chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông của các bác sĩ chuyên khoa. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình nuôi dạy trẻ của bạn. Giúp bạn chăm sóc bé yêu đúng cách – cùng con yêu khôn lớn mỗi ngày.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

 

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan