Tiếc gì 2 Phút để chuẩn bị ĐẨY ĐỦ "đồ dùng cho bé sau khi sinh"

Ngày 22/02/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Lên danh sách và chuẩn bị đồ dùng cho bé sau khi sinh là điều cần thiết đối với mỗi bà bầu trước khi lâm bồn. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng những điều này sẽ giúp cho bạn không bị lúng túng và bỡ ngỡ khi con yêu chào đời. Dưới đây là một số gợi ý mà các mẹ nên tham khảo.

Quần áo cho trẻ sơ sinh: chất liệu quần áo cho bé nên là vải cotton và mẹ cũng nên chú ý phần dây chun ở cánh tay và cạp quần không được chặt quá.

do-dung-cho-be-sau-khi-sinh

Áo dài tay sơ sinh dành cho bé: Các mẹ nên mua khoảng 10 cái  bao gồm 3 chiếc size 1 month, 7 chiếc size 3 month. Các mẹ cũng nên mua loại buộc dây là tốt nhất. Nếu bé nặng dưới 3,5 kg thì mua luôn 3 month cũng được, vì trẻ con tầm này lớn nhanh lắm, lúc đầu bé mặc hơi rộng 1 chút cũng không vấn đề gì.

Quần dài sơ sinh khoảng 20 cái. Do bé sẽ tè nhiều nên các mẹ phải mua nhiều quần hơn một chút để đề phòng mùa đông quần áo lâu khô. Ngoài ra các mẹ cũng nên mua cho bé vài chiếc quần đóng bỉm. Mẹ nên mua 8 cái khi bé từ 0 – 3 tháng, 8 cái khi bé từ 3 – 6 tháng.

Áo gile mỏng 3 cái, Áo gile dày 3 cái. Vì thân nhiệt của bé chưa thích nghi kịp với môi trường, đồng thời bé cũng hay vận động nhiều nên mẹ không nên cho bé mặc áo len. Những chiếc áo gile sẽ đảm bảo giữ ấm cơ thế của bé mà vẫn thoáng mát, thoải mái.

do-dung-cho-be-sau-khi-sinh

Mũ tròn ôm đầu : 4 cái. Vì đầu là nơi tỏa ra nhiều nhiệt độ trên cơ thể bé nên các mẹ không cần dùng che thóp hay mũ buộc dây, mũ len gì cả. Khi bé ở trong nhà thì chỉ cần một chiếc mũ tròn ôm đầu là được rồi. Còn khi ra ngoài thì mẹ nên kín đáo cho con một chút như có mũ che thóp…

Bao tay, bao chân : 5 bộ. Các mẹ nên mua cùng màu cùng loại, vì hay tuột bị vứt lung tung, nên tiện vớ được cái nào thì dùng cái đấy, không phải mất công tìm kiếm.

Yếm : khoảng 5 chiếc. Yếm sẽ vừa giữ ấm cổ, giữ vệ sinh khi cho bé ăn.

Gối : gối thường 1 cái các bác sỹ khuyên là không nên dùng gối chống lõm cho bé, các mẹ có thể dùng chính khăn mặt, khăn tắm gấp lại cho con gối là tốt rồi. Nếu thích các mẹ vẫn có thể mua 1 cái gối chống lõm, nhưng chỉ nên dùng khi cổ con đã cứng cáp hơn, 2 -3m trở lên.

Mẹ nên đọc>>  {Hướng dẫn} Mẹ giặt quần áo sơ sinh như thế nào cho ĐÚNG CÁCH?

Khăn sữa : Các mẹ nên mua tầm 3 - 4 gói gồm 20 chiếc loại mỏng 2 lớp, 15 chiếc loại dày 3 lớp, 5 chiếc loại 4 lớp. Các mẹ nên mua loại khăn sữa của Nhật, loại khăn này vừa mềm mại mà đường kim mũi chỉ lại được khâu cẩn thận.

do-dung-cho-be-sau-khi-sinh

Khăn xô lót : 1 gói gồm 10 chiếc, dùng để đóng tã cho bé, nếu định dùng tã giấy và bỉm luôn cho con thì mẹ không cần mua.

Tã chéo, Tã vuông : nếu không dùng tã giấy bỉm thì mẹ phải mua nhiều tầm 30 – 40 chiếc, vì mùa đông lâu khô. Còn nếu dùng bỉm và tã thì chỉ cần mua 10 cái, dùng để quấn quanh bụng bé cho ấm bụng, ấm chân, ngoài ra mẹ có thể dùng tã chéo, tã vuông để thay quần đóng bỉm nếu chưa kịp khô.

Khăn tắm xô :  từ 3-4 chiếc, dùng để lau khô người cho bé khi tắm xong. Một ưu điểm của khăn tắm xô là thấm hút rất tốt mà phơi cũng nhanh khô nên mẹ hãy lựa chọn cho bé nhé.

Khăn bông to : 2 chiếc. Khăn bông to rất tiện, vừa lau thấm người cho bé, vừa quấn cho bé, và dùng làm gối cho bé được. Mẹ có thể dùng vật dụng này một cách đa di năng mà vẫn giữ ấm cho bé.

do-dung-cho-be-sau-khi-sinh

Bình sữa: Nếu em bé bú mẹ thì chỉ cần 2 – 3 bình là đủ, nếu bé uống sữa công thức thì cần 6 – 7 bình, để trước mỗi bữa ăn đều có bình đã được khử trừng. Với bé sơ sinh chỉ cần những bình có dung lượng 125 ml, những em bé lớn hơn thì cần loại bình 250 – 330 ml.

Bông gòn : Mẹ nên mua cả bịch bông cuộn to rồi về cắt thành từng miếng nhỏ cho vào trong lọ dùng dần, rất tiện khi vệ sinh mắt, rốn cho bé

Thuốc Povidine: thuốc sát trùng, bôi vào rốn khi chưa rụng, thỉnh thoảng khi bé yêu bị nổi ít hạt rôm ở mông, mình cũng bôi một vài lần để tránh việc vết rôm vỡ ra gây nhiễm trùng.

Que tăm bông ngoáy tai cho bé: dùng để lau nhẹ phía ngoài lỗ tai và vành tai sau khi tắm.

Que bông tiệt trùng: dùng để lau cồn vào rốn sau khi tắm xong cho bé.

Nhiệt kế: để mẹ đo nhiệt độ cho em bé khi thấy hiện tượng nóng sốt, hoặc theo dõi sau khi tiêm.

Chậu tắm cho bé: Mẹ nên mua chậu tắm dài, có lỗ thoát phía dưới và đồ đỡ gác vào chậu tắm để tắm cho bé. Chậu tròn để đựng nước tắm dội lại lần 2 và ca/gáo múc nước cho bé.

do-dung-cho-be-sau-khi-sinh

Các loại tã: tã giấy, tã vải, tã xô, tã chéo. Mẹ hãy chọn tã chéo to để quấn kín cả chân và đùi bé. Các mẹ thường cho con mặc tã chéo 1 tuần, 1 tháng lâu nhất là 2 tháng.

Khi mua quần áo cho bé mẹ cần lưu ý không nên mua quần áo quá rộng và khi mua quần phải tính tới khoảng đũng rộng của quần để còn đóng bỉm cho con nữa. Đặc biệt hãy kiểm tra cẩn thận những đường may, đường khóa kéo hay khuy móc trên quần áo tránh việc chúng sẽ làm da bé yêu bị xước.

Chúc các mẹ vượt cạn thành công và nuôi con khỏe.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan