Lời khuyên” VÀNG” chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ THÔNG MINH

Ngày 23/05/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là một việc mà các mẹ cần phải chú ý để thai nhi được phát triển tốt nhất, kích hoạt khả năng, trí tuệ của bé ngay từ trong bụng. Đây là việc mà nhiều phụ huynh thường bỏ qua và đó chính là một sai lầm của phụ huynh. Vậy chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ nên chăm sóc như thế nào?

cham-soc-em-be-tu-trong-bung-me

Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là việc bạn phải làm, phải hoạt động sao cho tốt cho thai nhi nhất. Ngay từ trong bụng mẹ, dù được bao bọc bởi lớp nước ối dày nhưng bé trong bụng mẹ cũng chịu sự tác động lớn đến yếu tố bên ngoài như chế độ dinh dưỡng của mẹ, thói quen hàng ngày của mẹ. Bởi thế, từng hành động của mẹ trong quá trình chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là rất quan trọng.

Các mẹ cần phải tạo cho mình những thói quen tốt bởi thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trí não của bé, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé. Những thói quen tốt sẽ giúp cho bé thông minh hơn, nhận thức thế giới quan được tốt hơn. Dưới đây là một số hành động tốt để mẹ chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ được tốt nhất.

1. Nghe nhạc giúp bé thông minh hơn

Ngay từ trong bụng mẹ, bạn nên cho bé nghe nhạc nhiều hơn. Việc nghe nhạc sẽ giúp cho bé thông minh hơn và đây là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng làm được.

cham-soc-em-be-tu-trong-bung-me

Việc nghẹ nhạc không chỉ giúp mẹ và bé cùng thư giãn mà còn kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, giúp cho bé thông minh hơn. Bởi thế nên bạn nên cho bé nghe nhạc mỗi tối, bạn có thể mua những chiếc tai nghe dành cho bà bầu, hoặc cũng có thể hát cho bé nghe để gia tăng thêm tình cảm giữa hai mẹ con.

Khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ, bạn có thể cho bé nghe nhạc cổ điển để giúp bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và vui vẻ hơn, đồng thời những bài nhạc cổ điển cũng giúp cho bé phát triển về mặt thể chất hơn. Tuyệt đối không nên cho bé nghe những bản nhạc u buồn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé sau này.

2. Vẽ tranh

Vẽ tranh tưởng là hoạt động không có tác dụng với bé nhưng lại có hiệu quả không ngờ khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Khi vẽ tranh, mẹ phải vận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra bức tranh, nhờ đó nên não của em bé trong bụng cũng phản ứng với màu sắc được tốt hơn.

cham-soc-em-be-tu-trong-bung-me

Bạn không phải là người biết vẽ thì cũng không cần phải lo lắng bởi việc vẽ tranh xấu hay đẹp không quan trọng mà quan trọng chính là sự sáng tạo và cảm xúc tích cực của mẹ trong quá trình vẽ tranh sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, khi chọn màu vẽ bạn nên chọn loại màu không có hóa chất độc hại cho sức khỏe để đảm bảo bé được phát triển một cách tốt nhất.

Tin hay cho Mẹ>> {Hướng dẫn} quy trình KHOA HỌC chăm sóc rốn bé sơ sinh” CHUẨN”

3. Làm toán giúp thai nhi thông minh hơn

Giải toán là một trong những hoạt động mà mẹ bầu nên làm. Khi giải toán, não bộ của người mẹ sẽ hoạt động, tư duy phát triển nhờ đó thai nhi cũng sẽ phát triển được tốt hơn. Và đây chính là một hoạt động mà người mẹ Do Thái thường ứng dụng khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo luôn cảm thấy thoải mái va thư giãn trong hoạt động giải toán của mình để thai nhi được phát triển tốt nhất. Với những bài toán khó thì bạn cũng cần phải giữ một tinh thần thật tốt cho thai nhi của mình.

4. Chơi trò Sudoku

Đây chính là một trò chơi giúp mẹ không bị nhàm chán khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Sudoku là một trò chơi tư duy, việc mẹ thường xuyên có những hoạt động tư duy sẽ giúp bé trong bụng phát triển được các tế bào thần kinh.

cham-soc-em-be-tu-trong-bung-me

Và trò chơi Sudoku vừa giúp mẹ không bị nhàm chán mà còn giúp bé có tư duy tốt hơn, kích hoạt não bộ của bé. Hoặc bạn cũng có thể chơi rubic để giúp não bộ của bé phát triển tính logic hơn.

5. Đọc sách khi mang thai

Đọc sách trước khi đi ngủ là thói quen nên làm cả những người mang thai hay không. Với bà mẹ mang thai, việc đọc sách trước khi đi ngủ sẽ giúp cho mẹ có giấc ngủ ngon hơn và giúp cho thai nhi phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi nằm trong bụng mẹ. Bạn có thể đọc những sách về tư duy, hoặc đọc sách cổ tích cho bé nghe mỗi tối để tăng cường sự gắn kết tình cảm giữa mẹ và con và cách này cũng có hiệu quả tương đối cao như cách hát cho bé nghe.

Trên đây là những hành động các mẹ nên làm khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ. Ngay từ trong bụng mẹ, em bé chịu rất nhiều ảnh hưởng từ mẹ, hay yếu tố tác động từ bên ngoài, bởi thế nên bạn là mẹ cần phải tự tạo cho mình những thói quen tốt để giúp sự phát triển của bé được tốt hơn, đồng thời bạn cần lưu ý luôn giữ mình ở trạng thái vui vẻ, tránh việc u buồn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của bé.

Xem thêm>>  {Hướng dẫn} Mẹ chăm sóc trẻ em Việt PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN – THÔNG MINH

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: HH4C Kiot 62A - HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan