[CHUYÊN GIA TƯ VẤN] Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi “TỐT NHẤT” ngay tại nhà

Ngày 19/06/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Cách chăm sóc trẻ 9–10 tháng tuổi ở giai đoạn này sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều do sự hiếu động và nghich ngợm của con. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan nhé mẹ, nếu mẹ tham khảo các các cách chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi của betuti thì bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc chăm sóc con ở giai đoan này.

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi

Giai đoạn này bé yêu của bạn đang bước sang quá trình phát triển mạnh mẽ về thể chất và não bộ vì thế mà con thích khám phá mọi thứ xung quanh hơn và cũng hiếu động vô cùng. Bé có thể tự với các đồ không quá cao, tự vịn vào thành bàn, thành giường, ghế … để đứng tập đi. Nhưng bạn sẽ sợ nếu bé bị ngã do đó hãy luôn đồng hành cùng con, nếu con bị ngã nhẹ hãy cố gắng cổ vũ giúp con đứng dậy, điều này sẽ giúp con trưởng thành hơn.

Đây là thời điểm con mọc răng nên bất cứ đồ gì cầm trên tay có thể cho vào miệng được, mẹ hãy chú ý để những đồ vật dễ vỡ và sắc nhọn tránh xa nhưng khu vực mà bé hay chơi nhé.

Đặc biệt, trong giai đoạn này bé nhà bạn có thể múc thức ăn tự ăn được, đây là một một niềm vui nho nhỏ chứng tỏ con bạn đang dần lớn lên. Vì thế đừng ngại con bẩn mà hãy tập cách giúp con thích thú với đồ ăn để tự tự múc thức ăn, và tập cho con cách múc. Đây là cách giúp con tự chủ động, phát triển cơ tay, các kỹ năng và giác quan của bé.

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi thời điểm bé mọc răng.

Hãy để ý chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi nhé, đây là thời điểm bé bắt đầu mọc răng do đó hãy quan sát con, khi nào con bắt đầu chảy nước dãi nhiều là bé sắp mọc răng rồi đó, lúc này mẹ hãy nhanh chóng giã nhỏ lá hẹ và tưa miệng cho con để đến khi mọc răng con không bị đau và sốt nhé, đây là kinh nghiệm của ông bà ta ngày xưa đã được rất nhiều mẹ áp dụng và thành công đó.

Trẻ 9- 10 tháng tuổi thường ngủ từ 14 – 16 tiếng mỗi ngày và ban đêm trẻ sẽ ngủ 10 tiếng.

Cách chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi giúp con phát triển nhanh

Đây là cách dành cho bé chậm phát triển hoặc đang trong giai đoạn phát triển để giúp con hòa nhập với cuộc sống một cách vui vẻ nhất.

Hãy chú ý với phản ứng của con với môi trường toàn người mới, người lạ và cố gắng làm những điều khiến con vui vẻ.

Khi bé mới bắt đầu trong quá trình di chuyển, khám phá xung quanh thì mẹ hãy ở gần bé để bé yên tâm.

Hãy nói cho bé nghe những điều mà bạn thấy bé đang cảm thấy vui và hứng thú. VD: “Con đang buồn đó à, hay mẹ làm con vui nhé.”

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

Hãy tạo ra những trò chơi luôn phiên để con học cách lắng nghe và tôn trọng như: “đến lượt mẹ rồi, đến lượt con rồi đó”.

Khi đưa con ra phố, công viên, … nếu thấy con đang nhìn chằm chằm hoặc chỉ tay vào thứ gì thì hãy miêu tả một cách đúng nhất và đơn giản nhất về thứ đó để con dễ hiểu, đây là cách giúp con nhận biết mọi thứ tốt nhất. Tuy con chưa biết nói nhưng con hiểu rất nhanh.

Hãy chia sẻ tâm sự với bé về những điều mà mẹ muốn bé làm. Tránh dùng những từ kiểu cấm đoán.

Ví dụ, thay vì nói "Không được cho vào miệng'', bạn hãy nói ''Cái này không tốt con đừng cho vào miệng nhé”.

Mẹ hãy sử dụng 1 cái hộp đựng đồ chơi của bé. Sau đó dạy bé cách bỏ hình khối ra và cất vào trong hộp.

Chơi trò trốn tìm với bé để kích thích sự phát triển các giác quan của bé nhé.

Đọc sách và nói chuyện với bé để tăng khả năng tưởng tượng của bé

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

Những lưu ý quan trọng khi bé nhà bạn có những dấu hiệu sau (Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi)

Không phân biệt được đâu là người thân.

9 tháng tuổi mà chưa có lực dồn xuống chân để đứng được, không lăn lê, bò trườn được, không ngồi dduocjwcj.

Không có phản ứng gì về cơ miệng, không bập bẹ được từ măm măn, bà bà…

Không có phản ứng khi gọi tên, không nhìn vào chỗ được chỉ.

Hiện nay có rất nhiều hội chứng mà các bé mắc phải vì thế nếu con có những biểu hiện sau thì Bố Mẹ hãy đưa con tới bác sỹ ngay nhé.

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý sau.

Nếu bạn vẫn cho bé ti bình thường thì cám ơn bạn, bạn đã giúp con có nguồn sữa tốt nhất. Ngoài việc ăn dặm 3 bữa trên 1 ngày, bạn vẫn nên cũng cấp đủ cho con khoảng 500ml sữa công thức hoặc sữa mẹ. Hãy sử dụng nước lọc tinh khiết cho con uống để giúp con có một sức khỏe tốt tránh sự viêm nhiễm xâm nhập từ vi rut, vi khuẩn có trong nước.

Trong quá trình cho con ăn, bạn hãy tạo bầu không khí vui vẻ, để con thấy việc ăn rất hấp dẫn, tránh tình trạng ép con ăn khiến con bị biếng ăn. Nếu con không thích ăn thì đừng cố tình ép con nhé.

Hãy kiên nhẫn với con và để con tự khám phá sẽ giúp cho con được thông minh và phát triển toàn diện là thông điệp mà Betuti muốn gửi tới cho các bậc cha mẹ. Chăm sóc trẻ 9-10 tháng tuổi tuy vất vả và khó khăn nhưng chỉ cần có phương pháp là mọi chuyện sẽ trở lên dễ dàng. Hãy cùng Betuti mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con của bạn.

cach-cham-soc-tre-9-10-thang-tuoi

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: HH4C Kiot 62A - HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan