Tiếc gì 2 phút để HỌC “cách chăm sóc bé 7-8 tháng tuổi” TỐT NHẤT

Ngày 18/04/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Trẻ 7-8 tháng tuổi có thể nói là giai đoạn khó khăn của nhiều mẹ khi phải chăm sóc bé vì  bắt đầu bước sang tháng thứ 7-8 sự phát triển cũng như chăm sóc bé hoàn toàn khác so với trước kia. Vậy cách chăm sóc bé 7-8 tháng tuổi như thế nào cho hợp lý hãy cùng Bé Tu Ti đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về trẻ 7-8 tháng tuổi nhé.

Bé 7-8 tháng tuổi sự phát triển và thay đổi mẹ cần nhận biết

Khi trẻ bắt đầu 7-8 tháng tuổi thế giới xung quanh của bé vô cùng lạ lẫm và đa dạng khi bé bắt đầu nhận thức nhiều hơn, từ vị giác, thính giác,tới những âm thanh, sự nhận dạng vui buồn từ bố mẹ bé đã có thể dần hiểu được thông qua những ngôn ngữ trên khuôn mặt, lời nói, biểu cảm khiến bé sẽ bộc lộ rõ yêu thích, ghét.cach-cham-soc-be-7-8-thang-tuoi

Khi bé thích một thức gì đó thì có thể cầm nắm, gặm mút rồi lại vứt đi vì chưa ý thức được nhiều những thứ xung quanh. Những thứ bé không thích thì thường bé sẽ kêu gào hoặc khóc rất dữ dội.

Ở giai đoạn này thị giác của bé cũng phát triển đầy đủ hơn. Bé chú ý tới những tiếng động, tiếng nói cười, tất cả những thứ xung quanh. Bé bắt đầu lắng nghe nhiều hơn trước nên khả năng hiểu và bắt chước được những từ ngữ như ba, bà là rất nhanh khi bố mẹ dậy nói.

 Sang tháng thứ 8 bé cũng có giấc ngủ đêm dài hơn, thậm chí bé cũng không cần dậy để ăn. Bé sẽ ngủ ít hơn vào ban ngày, chỉ khoảng 1-2 giấc ngắn như buổi trưa.

 Trong giai đoạn này bé cũng rất thích cầm nắm những vật nhỏ xinh vừa bàn tay của bé như ngón tay của người lớn, bé thích cầm những vật dụng này để mút hoặc đưa vào miệng vì bé chưa ý thức được nhiều nên thường ném hoặc vứt đồ chơi sau khi chán.

cach-cham-soc-be-7-8-thang-tuoi

Bé 7-8 tuổi và chế độ dinh dưỡng cho bé yêu

(Ảnh thực đơn chế độ dinh dưỡng cho bé từ 7-8 tuổi giúp bé phát triển toàn diện)

Một số công thức nấu bột cho bé từ 7-8 tháng tuổi cho bé ăn dặm

Trẻ bắt đầu ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở lên, lúc này cơ thể bé cũng bắt đầu tiếp nhận dinh dưỡng từ bên ngoài, vì vậy mẹ cần hết sức cẩn thận làm sao chọn lựa được thức ăn phù hợp với bé, đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết, vì trẻ bắt đầu từ tháng thứ 6-8 sẽ rất dễ bị ốm đau.

Cách nấu bột cho trẻ từ 7-8 tháng tuổi

Nếu mẹ cho bé ăn bột từ tháng thứ 6 thì bé sẽ rất nhanh thích nghi với các loại bột ngọt, bột mặn, bột thịt và bột trứng. Từ tháng thứ 7 trở đi thì bé ăn được cả bột tôm, cua , cá, lương,,,, về cách nấu thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thịt, cá, tôm, rau xanh. Với những loại như cá, tôm, lươn cần bóc vỏ, vảy xương cẩn thận rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi cho vào nấu.

**Cách nấu bột trứng

Chuẩn bị: Bột gạo:20g, lòng đỏ trứng gà:1 quả; dầu ăn 1 thìa 5ml, lá rau giã nhỏ 20g, nước 150ml,muối hoặc mắm.

Cách nấu: Hòa bột với 150ml nước chuẩn bị sẵn cho bột tan đều. Cho lên bếp đun vừa lửa, quấy đều tay cho bột đỡ dính xoong, chờ bột sôi trong 5-7 phút, cho lòng đỏ trứng gà vào vào bát có rau đã xay nhuyễn rồi đánh đều lên sau đó đổ vào bột đang sôi. Vừa đổ vừa quấy đều tay để trứng không bị vón cục, trứng và bột hòa đều với nhau. Chờ bột sôi lại cho 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều rồi đỏ ra bát luôn, khi bột còn ấm thì xúc cho bé ăn.

** cách nấu bột thịt

Chuẩn bị: Bột gạo:20g, Thịt xay nhuyễn:1 thìa 10g; dầu ăn 1 thìa 5ml, lá rau giã nhỏ 20g, nước 150ml.

cách nấu: Hòa bột và nước cho đều với nhau, cho bột lên bếp đun lửa nhỏ khuấy bột đều tay trong 5-7 phút, cho 1 thìa dầu ăn và rau xanh chờ cho bột sôi đổ ra bát là được muối hoặc mắm.

**Cách nấu bột với hải sản

Chuẩn bị: Bột gạo:20g, Thịt cá hoặc tôm:3 thìa 20-30g; dầu ăn 1 thìa 5ml, lá rau xanh giã nhỏ 5g, nước, muối hoặc mắm.

cách nấu: Nấu cháo hải sản cũng giống như nấu cháo thịt và cháo trứng nên các mẹ có thể áp dụng cách như trên nhé.\

cach-cham-soc-be-7-8-thang-tuoi

Bé 7-8 tháng tuổi việc thức dậy ăn dặm từ 4-5 lần là chuyện rất bình thường, nhưng nếu về ban đêm mà bé thường xuyên khóc, ngủ không ngon thì các mẹ nên chú ý vì khả năng rất cao là bé thiếu canxi,kẽm do còi xương các mẹ nên dưa bé đi khám để được điều trị kịp thời và tăng cường chế độ dinh dưỡng cho bé.

 Hi vọng với những gì mà Bé Tu Ti chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ bổ sung thêm một phần nhỏ vào cẩm nang chăm sóc bé yêu nhà mình phát triển toàn diện, giúp bé hay ăn chóng lớn, thông minh vượt trội.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: HH4C Kiot 62A - HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức