[Kinh nghiệm] chia sẻ từ MẸ THÔNG THÁI mua “quần áo trẻ sơ sinh giá rẻ” tiết kiệm

Ngày 05/01/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Sắp đến kì sinh nở là giai đoạn mẹ bầu lo lắng về nhiều vấn đề, đặc biệt là đối với những phụ nữ lần đầu làm mẹ. Việc mua sắm quần áo trẻ sơ sinh giá rẻ sao cho vừa tiết kiệm lại vừa đầy đủ là điều mầ những mẹ bầu mong muốn.

quan-ao-tre-so-sinh-gia-re

Chọn thời điểm mua sắm hợp lý

Việc lựa chọn thời điểm mua sắm hợp lý là điều cần thiết nếu như mẹ bầu muốn mua được nhiều đồ mà giá cả hợp lý và tiết kiệm. Vào những dịp cuối năm hay những dịp cuối mùa thường là thời điểm các cửa hàng bán đồ sơ sinh xả hàng và giảm nhiều mặt hàng, đặc biệt là quần áo cho bé.

Vì vậy, để có thể quyết định mua hàng hợp lý nhất, chọn được những bộ đồ ưng ý nhất, các mẹ cần chú ý lựa chọn thời gian để đi mua đồ sơ sinh trọn gói cho bé sao cho hợp lý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồ sơ sinh trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều này sẽ giúp mẹ bầu tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi lựa chọn mua đồ sơ sinh cho con.

quan-ao-tre-so-sinh-gia-re

Mẹ bầu nên lựa chọn thời điểm mua quần áo vào những lúc cảm thấy khỏe nhất và thoải mái nhất để đi mua đồ. Lúc đó mẹ sẽ chọn được nhiều đồ đẹp và cảm thấy phấn khích hơn khi mong đợi con ra đời. Theo kinh nghiệm của các mẹ bầu chia sẻ, các mẹ nên mua quần áo cho bé sơ sinh vào tháng 4 hoặc tháng 5 là hợp lý nhất. Đây là khoảng thời gian mẹ bầu cảm thất tốt nhất và thoải mái nhất. Các mẹ không nên tin vào những quan niệm có phần phản khoa học là phải kiêng mua đồ trước tháng thứ 7.

Mua đồ sơ sinh tiết kiệm mà đầy đủ

Thời gian mang bầu là quãng thời gian trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Các mẹ bầu hạnh phúc mỗi lần siêu âm nhìn thấy con hay mỗi lần con đạp… khiến mẹ háo hức, mong chờ con từng ngày chào đời. Việc mua sắm đồ cho con trước khi sinh là một trong những công việc khiến các mẹ bầu vui vẻ nhất. Tuy nhiên, những người phụ nữ mang thai lần đầu sẽ thiếu kinh nghiệm trong việc sắm đồ sơ sinh. Các mẹ dễ mua thừa đồ gây lãng phí mà những món đồ đôi khi không hề dùng đến.

quan-ao-tre-so-sinh-gia-re

Chính vì vậy, trước khi mua sắm, các mẹ cần chuẩn bị cho mình một list danh sách các đồ sơ sinh. Trong danh sách đó, mẹ cần phân rõ những món đồ cần thiết mẹ bắt buộc phải mua trước cho bé, các món ít dùng hoặc không thật sự cần thiết thì có thể mua sau. Việc lên list danh sách mua đồ chi tiết cho bé sẽ giúp cho mẹ bầu sắp xếp được kế hoạch tài chính hợp lý.

Dù là mua sắm đồ cho bé sơ sinh vào mùa đông hay mùa hè thì mẹ cũng cần lưu ý rằng thời điểm sơ sinh, bé lớn lên từng ngày, lớn nhanh nên mẹ chỉ nên mua quần áo sơ sinh cho bé vừa đủ dùng. Các mẹ không nên mua nhiều tránh trường hợp bé mặc chưa hết đã bị chật, gây lãng phí. Đặc biệt, các mẹ nên chú ý quần áo trẻ sơ sinh mùa đông nên mua cỡ tương đối rộng để bé có thể mặc được lâu hơn vì đồ mùa đông tương đối mắc tiền hơn đồ mùa hè.

quan-ao-tre-so-sinh-gia-re

Vào thời điểm gần cuối năm hay cuối mùa thường có các chương trình khuyến mại của nhiều cửa hàng. Nếu các mẹ biết lựa chọn, biết kết hợp các đơn hàng một cách hợp lý để sử dụng nhiều chương trình khuyến mãi thì sẽ mua được rất nhiều đồ mà lại cực tiết kiệm.

Cân đối tài chính khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé

Trong giai đoạn sắp sinh, có rất nhiều thứ cần phải chi tiêu như: tiền bệnh viện, tiền bỉm, sữa, tiền mua sắm đồ dùng cá nhân cho hai mẹ con. Không phải gia đình nào cũng dư giả kinh tế để mua sắm đầy đủ mọi thứ. Các mẹ nên cân nhắn, nếu như kinh tế còn eo hẹp thì chỉ cần nên mua trước những món đồ cần thiết. Những món đồ chưa cần sử dụng ngay hoặc có thể chưa cần sử dụng đến như: xe đẩy, địu, máy vắt sữa, máy hâm sữa, giường, cũi… các mẹ có thể lựa chọn mua sau. Các mẹ có thể để sau khi sinh, bé cứng cáp, tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế gia đình rồi mới quyết định mua những món đồ trên hay không.

quan-ao-tre-so-sinh-gia-re

Để đón chào một thành viên mới trong gia đình, các mẹ bầu sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bé. Theo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh nở, việc mua đồ đạc cho bé, đặc biệt là quần áo sơ sinh nên bắt đầu từ tháng thứ 7 hoặc thứ 8 trở đi. Bạn nên bắt đầu sắm sửa từ những thứ cần thiết nhất. Đồng thời, các ông bố bà mẹ trẻ cũng nên chuẩn bị nguồn tài chính kha khá để chi tiêu trong những tháng cuối thai kỳ này. Hãy gạt bỏ đi những lúng túng khi chuẩn bị mua đồ cho bé để chào đón thiên thần bé bỏng của mẹ ra đời nhé!

Trên đây là những gợi ý giúp các mẹ bầu có thể có những lựa chọn hợp lý trong việc mua quần áo sơ sinh giá rẻ cho bé. Chúc các mẹ bầu vượt cạn thành công và có những quyết định hợp lý và tiết kiệm trong việc mua sắm đồ cho mẹ và bé.

 CÁC MẸ NÊN XEM  ⤵ ⤵

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan