Mẹ THÔNG MINH cần biết “cách sắp bộ xếp quần áo cho trẻ sơ sinh”

Ngày 04/01/2018 Tác giả Nguyễn thành Trung

Làm mẹ - Thiên chức vô cùng hạnh phúc và thiêng liêng, nhưng đi liền với nó là sự vất vả ngày đêm của người phụ nữ. Để các mẹ có nhiều thời gian bên bé yêu cũng như được nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn thì cần cách sắp bộ xếp quần áo cho trẻ sơ sinh gọn gàng và khoa học.

Một chút chia sẻ để các bạn có thể thay đồ cho bé yêu trong tích tắc thậm chí là đang ngái ngủ bật dậy theo phản xạ trong đêm vẫn có thể lấy được món đồ mà bạn bé đang cần.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

Tủ với nhiều ngăn chứa đồ.

Có thể ban đầu bạn nghĩ đồ của trẻ sơ sinh thì không cần quá nhiều, nhưng thực tế dù các bạn ấy lớn rất nhanh thì số đồ của các bạn ấy cũng tăng theo cấp số nhân luôn đó các mẹ ạ. Bởi vậy lựa chọn ban đầu cho con của mẹ là một chiếc tủ nên chia nhiều ngăn sẽ tiện hơn khi mẹ xếp đồ cho con.

Mình thường chia theo ngăn riêng như ngăn trên cùng giành để đựng các vật dụng cần thiết như thuốc dự phòng hăm, ngứa, dầu khuynh diệp, nhiệt kế, rơ lưỡi,… và chia khoảng bằng các khay đựng đồ nhỏ xinh.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

Tiếp đến ngăn thứ 2 giành cho những đồ thiết yếu cần dung thường xuyên như quần, áo, khăn sữa. Mẹ nên gấp quần riêng, áo riêng và khăn sữa riêng xếp lần lượt từ trái qua phải bắt đầu từ khăn sữa, quần và cuối cùng là áo.

Ngăn thứ 3 là giành cho đồ bộ và zum. Đồ bộ mẹ nên gấp quần và áo kẹp lại với nhau theo hình chữ Z và để phụ kiện vào giữa như vậy mẹ chỉ cần nhấc 1 lượt ra là lấy được cả bộ mà không sợ bị nhầm lẫn.

Ngăn thứ 4 giành cho áo khoác, mũ và tất. Mẹ nên chia thành ba ngăn có độ rộng phù hợp, ngăn lớn nhất cho áo khoác, ngăn nhỏ hơn cho các loại mũ và ngăn còn lại giành cho tất, những đôi tất mẹ nên xếp theo đôi và quấn chúng lại bằng dây thun hay đơn giản hơn là cuộn tròn lại và lộn ngược miệng một chiếc tất cho cả cuộn đó vào trong là mẹ yên tâm lấy ra một cái là được cả đôi.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

Ngăn thứ 5 là giành cho bỉm và khăn tắm. Các mẹ nên chia ngăn thành 2 phần. Một bên để bỉm và bên còn lại để xếp khăn tắm cho các bạn nhỏ.

Tủ lớn có ngăn treo, móc.

Nếu như tủ mẹ chuẩn bị cho cục cưng của mình vừa có chia ngăn và có móc treo thì mình có thêm một chút kinh nghiệm cho việc treo đồ cho con bằng móc nhé.

Mẹ có thể treo các loại zum, váy, áo khoác dầy và đồ bộ cho con. Các mẹ nên chia theo ngăn móc hoặc ngăn lớn thì mẹ chia khoảng bằng cách buộc dải ruy-băng vào xà treo để dánh dấu thành các ngăn treo nhỏ. Mẹ sắp xếp theo chiều từ trái qua phải bắt đầu từ zum, đồ bộ, áo khoác, váy để dễ lấy theo mật độ sử dụng của các loại đồ nhé. Để tiết kiệm không gian cho ngăn tủ các mẹ có thể treo theo kiểu móc xích ta có thể tận dụng được chiều dài của ngăn tủ và tiết kiệm về chiều rộng để mẹ có thể treo được nhiều đồ cho con hơn.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

Đối với đồ bộ cho con mẹ chỉ cần móc áo vào móc và vắt quần(phụ kiện) cùng bộ luồn qua cổ áo vậy là mẹ chỉ cần sử dụng một chiếc móc cho cả bộ đồ mà vẫn đảm bảo không làm hỏng dáng của chiếc quần bé xinh, sau đó là treo theo kiểu móc xích giống áo khoác và zum rất tiện và gọn gàng.

Một kinh nghiệm nhỏ nữa là mình thường đính thêm các hàng móc treo vào cạnh xườn của tủ hoặc trên tường để treo các đồ như yếm, túi đựng đồ, giỏ để bình nước, treo những chiếc kẹp để kẹp những đôi giày nhỏ xinh cho các bạn ấy,…. Đối với tủ có cánh lớn thì không có lý do gì mà mẹ không tận dụng mặt trong của cánh tủ để treo các đồ phụ kiện thay vì phải treo bên cạnh hay trên tường. Mẹ có thể tận dụng nóc tủ để để thêm một chiếc giỏ mẹ gấp những bộ đồ con không mặc được nữa để nhượng lại cho các bạn bé hơn hay mẹ làm từ thiện vừa tránh lãng phí mà cũng giúp đỡ được rất nhiều cho các bạn nhỏ đang cần chúng.

Dùng kệ, giá đỡ và giỏ.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

 Nếu như mẹ muốn thuận tiện hơn không mất công mở tủ hay kéo ngăn thì cũng không vấn đề gì bởi mẹ hoàn toàn có thể sử dụng kệ có chia tầng. Trên mỗi tầng ấy mẹ dùng những chiếc giỏ nhỏ xinh đặt cạnh nhau và sắp xếp y như tủ có nhiều ngăn vậy. Khi cần mẹ chỉ cần với tay mà không cần lo lắng khi một tay bế con và một tay phải lấy đồ, nếu là những chiếc tủ nặng hay ngăn kéo mà con lăn bị dít thì quả thực sẽ gây khó khăn hơn cho mẹ trong trường hợp này.

Mẹ hãy thử giành một chút thời gian và sắp xếp đi mẹ sẽ thấy rằng cả thế giới đồ dùng cho con yêu của mẹ chỉ vỏn vẹn trong một chiếc tủ xinh với bàn tay thần kỳ của mẹ thôi.

cach-sap-bo-xep-quan-ao-cho-tre-so-sinh

Hy vọng những mẹo nhỏ này có thể giúp các mẹ có nhiều thời gian hơn cho con yêu.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Địa chỉ: 1804 HH4C Linh Đàm, Hoàng Mai Hà Nội
Hotline: 097 309 08 11 - 0934 582 499
website: https://betuti.vn

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan