Bạn đã biết cách trữ sữa mẹ đúng cách chưa???

Ngày 28/09/2017 Tác giả PHẠM THANH HUYỀN

Sữa mẹ là thức ăn, là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bất cứ bà mẹ nào nuôi con bằng sữa mẹ cũng phải thừa nhận rằng họ cảm thấy hạnh phúc khi nhìn cử chỉ của con khi bú mẹ.

Tuy nhiên vì nhiều lý do nào đó mà các bà mẹ không thể cho con bú trực tiếp mà phải vắt, hút sữa và trữ đông để con dùng dần. Nhược điểm của sữa mẹ sau khi đã vắt , hút ra ngoài mà không được bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng, mất đi chất dinh dưỡng trong đó và buộc phải bỏ đi. Chính vì vậy mà các bà mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong việc hút và trữ sữa mẹ đúng cách để không lãng phí sữa, đồng thời cung cấp đủ dinh dưỡng cho con khi cần.

Đầu tiên phải kể đến những nguyên tắc khi hút – vắt sữa mẹ:

Luôn rửa tay thật sạch trước khi vắt, hút sữa mẹ
Sữa mẹ phải luôn được trữ trong bình, túi trữ sữa chuyên dụng đã được tiệt trùng sạch sẽ và đóng nắp cẩn thận. Tuyệt đối không được dùng lại túi trữ sữa đã dùng trước đó để tránh bị nhiễm khuẩn.
Cần ghi chú ngày, giờ hút sữa rõ ràng để tiện theo dõi.
Không được pha lẫn sữa mới hút và sữa đã hút trước đó 1 khoảng thời gian. Nếu bé không bú hết sữa, mẹ có thể để trong vòng 1h đồng hồ. Sau 1h tuyệt đối không cho bé dùng lại sữa thừa để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
Sau mỗi lần hút sữa, cần được tiệt trùng các dụng cụ hút sạch sẽ.

Bình luận về sản phẩm

Tin tức

Bài viết liên quan